Kiss

Vừa xem tập 16 Nice Guy thấy nhiều kiss quá nên tự nhiên muốn bàn về kiss trong phim Hàn.

Như nào là một nụ hôn đẹp? Mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau, dưới đây chỉ là ý của TP thôi. ^^

Một nụ hôn đẹp xuất phát từ cảm xúc của cả hai người, một nụ hôn không đẹp xuất phát từ lòng thương hại hay hôn chỉ với mục đích nào đó.

Chẳng hạn tôi thích nụ hôn trong tập 10 của Coffee Prince giữa Eun Chan và Han Kyul. Trong nụ hôn bạn sẽ thấy tình yêu của cả hai phía khi lần đầu hôn, người chủ động là Han Kyul và lần thứ hai người chủ động là Eun Chan. Nụ hôn khẳng định tình yêu của Han Kyul khi anh bất chấp kể cả Eun Chan là con trai hay người hành tinh đi chăng nữa thì Han Kyul vẫn thích Eun Chan. Một nụ hôn gần như hoàn hảo, điểm duy nhất tôi không thích là cái khuyên tai của Gong Yoo.

Một nụ hôn không đẹp phải kể đến là nụ hôn ở tập 5 của Nice Guy. Mặc dù quay rất đẹp, ngoại cảnh hoàn hảo, nhưng trong hoàn cảnh này, đối với Maru, nụ hôn chỉ là cách để cậu cưa đổ Eun-ki chứ không xuất phát từ yêu chân thành. Và tất nhiên nụ hôn như thế sẽ trôi tuột trong tâm trí người xem.

Một nụ hôn đẹp khi hoàn cảnh diễn ra nụ hôn phù hợp với cảm xúc và tính cách của nhân vật tại thời điểm đó. Nụ hôn không đẹp bỏ qua tâm lý và sự logic của tâm lý nhân vật dẫn đến hoàn cảnh hôn.

Nụ hôn trong tập 2 của La Dolce Vita là một nụ hôn đẹp. Khi đó Hye Jin tìm đến Hokkaido để tự sát sau khi quá mệt mỏi sau ba năm sống với người chồng ngoại tình.  Nụ hôn diễn ra khi Hye Jin phát hiện ra mình đến Hokkaido không phải để chết mà để tìm một con đường mới, Joon Soo chính là sợi dây cuối cùng giữa cô lại với cuộc sống. Cô vội vã tìm Joon Soo nhưng không tìm được, trong khi Hye Jin thất vọng thì Joon Soo đột ngột xuất hiện và ôm lấy cô từ sau. Hai người trao nhau nụ hôn đầu tiên trong tuyết và pháo hoa đêm lễ hội. Một nụ hôn tuyệt đẹp, điểm duy nhất tôi không thích  là trời lúc đó lạnh quá.

Một nụ hôn không đẹp phải kể đến là nụ hôn trong tập 14 của Secret Garden. Trước hết, nó là nụ hôn xuất phát tình yêu từ cả Joo Won và Ra Im. Nhưng, người viết lại quên rằng trong quá khứ cả hai người đều chưa từng trải qua tình yêu nào. Bởi thế nụ hôn này cần có một chút ngây thơ, trong sáng và vụng dại của những người lần đầu tiên biết đến hương vị của tình yêu chứ không phải nụ hôn quá nồng nàn và điêu luyện của những người giàu kinh nghiệm tình trường. Hơn nữa nụ hôn này cũng là không hợp lý với tâm lý nhân vật khi lúc đó Ra Im chưa được chuẩn bị tâm lý để bước vào cuộc sống thượng lưu của Joo Won.

Một nụ hôn đẹp khi nó thực sự cần thiết và có sức nặng lên toàn bộ mạch phim. Một nụ hôn không đẹp khi người xem nghĩ rằng có nó cũng được, mà không có cũng chẳng sao.

Nụ hôn trong tập 3 của Que Sera Sera là một nụ hôn đẹp. Ở hoàn cảnh này, Eun Soo là một cô gái ngây thơ và luôn nghĩ nụ hôn là một cái gì đó thiêng liêng, là biểu tưởng của tình yêu chân thành. Trong khi đó với một anh chàng playboy như Tae Joo thì hôn là chuyện cơm bữa. Nụ hôn đó có sức nặng vì nó là vì mối quan hệ giữa hai người phát triển được đều vì nụ hôn này, khi Eun Soo kiện Tae Joo với cảnh sát vì tội hôn lol.

Nụ hôn trong tập 17 của The Moon That Embraces the Sun không phải là một nụ hôn đẹp. Hwon và Yeon-woo lúc này đã nhận ra nhau, và Yeon-woo sống trong phòng của Hwon. Nụ hôn này rõ ràng là chẳng có tác dụng gì với phim. Cute thì có nhưng trọng lượng thì không nên không thể gọi là một nụ hôn đẹp.

Một nụ hôn đẹp là một nụ hôn tích tụ cảm xúc của nhân vật cũng như toàn bộ phim vào một thời điểm, khiến nó trở thành duy nhất và đặc biệt. Một nụ hôn không đẹp khi có quá nhiều nụ hôn trước và sau nó, khiến người xem có cảm giác không kiss lúc này thì kiss lúc sau cũng được.

Nụ hôn trong tập 10 của Will It Snow For Christmas là một nụ hôn đẹp. Trong suốt 10 tập trước đó, chứng kiến mối tình đẹp, chung thủy nhưng quá nhiều trắc trở của Ji-wan và Kang Jin, và nụ hôn đó chính là hội tụ của tình yêu bị dồn nén của họ trong thời gian đằng đẵng gần 10 năm. Vì thế nó trở nên vô cùng đặc biệt đối với phim.

Nụ hôn trong tập 4 của The World They Live In không phải là một nụ hôn đẹp. Trước đó giữa Ji Oh và Joon Young có X nụ hôn, sau đó có Y nụ hôn làm nụ hôn đó chẳng có gì đặc biệt.

Một nụ hôn đẹp khi đạo diễn quay đẹp. Một nụ hôn không đẹp khi đạo diễn quay xấu.

Chưa tính đến nội hàm của nhân vật trong nụ hôn, cách quay của đạo diễn cũng đóng một phần quan trọng.

Nụ hôn trong tập 12  9 Que Sera Sera là một nụ hôn đẹp. Cách xử lý của đạo diễn rất tự nhiên, khoảng cánh, ánh sáng và chọn góc quay rất đẹp và rất ngẫu hứng. Một nụ hôn khiến bạn có thể lặng người đi vì quá đẹp.

Nụ hôn trong tập 16 của Queen In-hyun’s Man không phải một nụ hôn đẹp. Từ ánh sáng, khoảng cách và bối cảnh đều khiến người xem có cảm giác ướt át không cần thiết. Thật tiếc cho một bộ phim hay, cuối cùng combo kiss+bed sến sụa trọng rạp chiếu phim đã phá hỏng rất nhiều cảm xúc.

Một nụ hôn đẹp khi ngoại cảnh diễn ra nụ hôn đẹp. Một nụ hôn không đẹp khi ngoại cảnh diễn ra nụ hôn màu mè và đánh mất cảm xúc của người xem.

Nụ hôn trong tập 12 của Thank You là một nụ hôn đẹp. Chưa nói đến nội hàm nhân vật và cách quay đạo diễn, chỉ cần nhìn khung cảnh vùng quê nông thôn vào buổi tối, không gian thoáng đãng yên bình, mộc mạc, đơn sơ, khung trời xanh thẫm lấp lánh sao, con đường nhỏ bên cạnh ruộng lúa xanh mướt. Khung cảnh làm nền như vậy còn gì tuyệt vời hơn xem hai nhân vật mà bạn thích trao nhau nụ hôn.

Nụ hôn trong tập 20 của Secret Garden là một nụ hôn không đẹp. Đèn hoa, trang trí là bóng bay, hoa hồng đỏ thắm. Vì có nhiều phụ trợ như vậy khiến quang cảnh bên cạnh nổi bật hơn cả hai người bên trong, và khiến bạn thích ngắm căn phòng hơn là ngắm nụ hôn của hai người.

Một nụ hôn đẹp có yếu tố bất ngờ và ngẫu hứng, khi không nghĩ nó diễn ra nụ hôn thì nó sẽ xảy ra. Nụ hôn không đẹp khi người xem hoàn toàn có thể đoán được nó.

Nụ hôn thứ 2 trong tập 16 của Nice Guy là một nụ hôn đẹp. Khi đó Maru đang ngủ và Eunki đang làm bếp cùng Choco và Jae Gil, cô bất chợt rón rén đi vào và dịu dàng hôn lén Maru một cái vào trán. Một nụ hôn rất bất ngờ và dễ thương.

Ngược lại nụ hôn thứ 3 trong tập 16 của Nice Guy là một nụ hôn không đẹp. Eunki nói khi cầu hôn cô muốn có một bó hoa, thịt nướng, một chiếc cặp và một nụ hôn. A, và màn cầu hôn, phim quay bó hoa, thịt nướng, chiếc cặp, người xem sẽ nghĩ đến cuối cùng sẽ là nụ hôn. Và y như rằng hôn thật.

Kết bài là nụ hôn TP nghĩ thích nhất trong phim Hàn. ^^ Vì sao thì giữ riêng lại cho mình một chút hehe.

Advertisements

5 thoughts on “Kiss

 1. Tui là tui định còm trong bài Xin lỗi anh yêu em cho vui cơ, nhưng nghĩ thôi để fan fiếc phim ấy họ còm ch hoành tráng và đúng chủ đề, vào đây nói nhảm về ba cái vụ hôn hít này coi bộ dui hơn.

  Trước giờ hôn hít với mình không quan trọng, có cũng được, không cũng chẳng sao. Thích nhìn mắt diễn viên nhìn nhau nhấp nháy hơn nhìn môi họ mấp máy nhau. Thế mà trong cả mớ nụ hôn bạn liệt kê, ngoại trừ nụ hôn trong La Dolce Vita khiến rung rinh, (sẵn chỉnh nhé, nụ hôn ấy ứ phải nụ hôn đầu giữa hai người họ, nụ hôn đầu là trước quán mì, Joon-soo cưỡng hôn Hye-jin nhưng bị Hye-jin cắn sứt môi, nụ hôn ở tập 2 là nụ hôn nồng cháy để đóng dấu tình yêu), thì còn lại thích mấy nụ hôn trong The world they live in nhất, cảm giác thực nhất, thích thì hôn chứ ứ cần đỉnh điểm cảm xúc gì, hôn mọi lúc, mọi nơi, hôn tá lả, hôn tùm lum, hôn tràn lan, hôn ngây ngất, hôn váng vất tâm hồn luôn. Thích kiểu yêu để cảm xúc xả láng sáng dậy sớm vậy á, chứ không thích yêu đương nghiêm túc quá, chán phèo, chẳng vui.

  À, nụ hôn trong Coffee Prince bạn nhắc mình cũng thích, thích mỗi nụ hôn đầu tiên nhất, mấy nụ sau không thích lắm, cảm xúc vì thế nó cũng tèo dần. Ngoài ra Queen Inhyun’s man là phim diễm tình mà, nên sến sụa là chuyện hiển nhiên, nó đã có hơi hướm sến sụa từ đoạn giữa rồi, chứ không phải chờ đến đoạn cuối mới sến đâu nha. Nhưng fan-service thì fan-service vậy mới vui chớ, sến tới bến á LOL.

 2. Uh thì Queen Inhyun’s man nửa sau cũng hơi sên sến, nhưng mình thích nên nói gì đâu, cái nụ hôn đó cũng chặc lưỡi bỏ qua, nhưng sến đến nỗi bonus thêm cái màn bed trong rạp chiếu phim thì bó tay. Chả hiểu ông đạo diễn ổng nghĩ gì nữa. Đoạn đó bỏ quách kiss bed đi, chỉ cần hai người quay lại cái chỗ công viên có bốt điện thoại màu đỏ, rồi chỉ cần diễn viên dùng ánh mắt để diễn tả tình yêu thì có phải hay hơn không.

  Coffee Prince thì đoạn đầu NH có thấy giông giống Kim Chi Ngọc Diệp không, TP thấy giông giống nhưng xem Kim Chi Ngọc Diệp buồn cười và sáng tạo hơn.

 3. Gì, ai nhắc gì tới fan của Sorry, I love you đó? Fan đây im lặng thổn thức thôi, không dính chuyện thị phi nữa ^^

  Hôm qua mới đi tìm lại mấy cái hình của MiSa và Que Sera Sera đặng gửi cho bạn TP, mà QSS khó tìm hình đẹp quá.
  MiSa
  http://www.mediafire.com/?dzynj4p6gn5xh19
  QSS
  http://www.mediafire.com/?2h3w78yxpbkqr1v
  *nháy nháy mắt*, thanks trước nhé.

  Kiss thực hả, thôi mình ko nhắc The world they live in nữa, kẻo có người lại nói mình hùa theo.

  Kiss đẹp hả, với mình kiss đẹp của drama là kiss theo dòng cảm xúc và bùng nổ chemistry. Mấy kiss bạn kể trong CP, QSS, Snow Xmas đó. Mà nụ hôn trong mưa của QSS bạn TP post ảnh phía trên là cuối tập 9 á, ko phải tập 12 đâu.

  QIHM có kiss ở thư viện dễ thương, kiss kiễng chân đẹp. Mình ko nói cái kiss cuối phim đẹp nhá, ướt át và fan-service + tận dụng tối đa lợi thế diễn viên thôi. Bed sến sụa trong cảnh này rất may là chỉ có ở DVD-director’s cut nên mình cũng ko thấy ảnh hưởng gì nhiều đến phim.

 4. Đã sửa ^^ Cảm ơn NH và Ginko.

  Vừa xem mấy cái hình Tae Joo của Ginko. Trời ơi manly thế 😀 Mình khoái mấy nhân vật quậy quậy, play boy như thế vô cùng luôn 😀 Có phim nào như kiểu QSS mấy bạn giới thiệu dùm nha, đang thèm xem rom-com để cân bằng sau Sandglass ^^

 5. Coi Queen đến tập 8 thì gãy nên kiss bed gì kệ xừ, Queen Hàn sến y choang Chạng vạng của Mẽo nên thôi, chào quyết thắng em nó.
  Kim Chi ngọc diệp là phim chịu chơi, Coffee Prince là phim dạng truyện tranh thì làm sao chịu chơi bằng được. Điện ảnh khác truyền hình, với lại phong cách Hồng Kông khác Hàn Quốc nhiều lắm.

  Có Crazy, Stupid, Love của Mẽo chịu chơi á, coi cười sái quai hàm vì tình tiết bát nháo quá sức là cáo.

  – Chào bạn Ginko. Chào xong bay véo vèo về coi kiếm hiệp hehe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s