Cuối năm coi gì trên màn ảnh rộng?

1. Huyết Trích Tử

Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường (Người trong giang hồ, Vô Gian Đạo)

Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Nguyễn Kinh Thiên, Lý Vũ Xuân, Dư Văn Lạc, Tỉnh Bách Nhiên…

Nội dung: “Huyết Trích Tử” là một tổ chức bí mật được Càn Long xây dựng để tiêu diệt những kẻ chống đối mình. Họ chuyên dùng một “máy chém bay”, một vũ khí sắc bén hình tròn, được gắn vào thắt lưng, và khi tung ra thì sẽ chém bay đầu các nạn nhân của nó…

Phim này nhớ là hóng từ lâu lắm rồi. Nhưng công nhận phim cũng khá lận đận, đầu tiên là vấn đề giấy phép vì nội dung khá bạo lực, sau đó đạo diễn chuyển phim từ 2D sang 3D. Kế hoạch PR cho phim cũng có vấn đề, đầu tiên là Nguyễn Kinh Thiên đang nhập ngũ, thứ hai là Hiểu Minh vừa bị thương nặng khi đóng phim mới, nhiều khả năng cho đến cuối tháng sau sẽ không đi tuyên truyền phim được. Tuy nhiên tôi nghĩ đây sẽ là một bộ phim chất lượng, xứng đáng với 15 triệu USD mà nó bỏ ra. Phim sẽ được lên rạp 20/12.

2. Nhất Đại Tông Sư

Đạo diễn: Vương Gia Vệ

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Trương Chấn, Song Hye Kyo, Triệu Bản Sơn, Tiểu Thẩm Dương, Vương Khánh Tường

Nội dung: Bộ phim kể về nhân vật Diệp Vấn một trong những bậc danh sư võ thuật đất Trung Hoa. Ông là người sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền và là người thầy của nhiều học trò xuất sắc, trong số đó có huyền thoại Lý Tiểu Long.

Phim này nhớ cũng dài cổ đợi từ năm nảo năm nào rồi, đúng phong cách ăn dầm ở dề với phim của đạo diễn. Về chất lượng phim thì khỏi bàn, chưa chiếu cũng biết là ứng cử viên phim điện ảnh hay nhất năm nay của Trung Quốc (hoặc vài năm gần đây) vì đạo diễn là Vương Gia Vệ. Điều tôi hơi thắc mắc qua trailer là phim có vẻ hơi khác so với phong cách của Vương Gia Vệ. Thông thường Vương Gia Vệ hay dùng gam máu nóng (vàng, đỏ, cam, xanh đậm), nhưng phim này lại chủ yếu là gam màu đen và xám. Tôi mừng vì Song Hye Kyo được chọn cho bộ phim này, đây là cơ hội lớn để cô ấy có thể đột phá trong diễn xuất, nhưng ngược lại cũng có thể cho thấy những hạn chế trong diễn xuất mà cô ấy không thể vượt qua nổi. Rõ ràng nếu chỉ tính những bộ phim trước đây thì khoảng cách diễn xuất giữa Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di và Song Hye Kyo là quá lớn. Phim sẽ được lên rạp vào 18/12.

3. 12 con giáp

Đạo diễn: Thành Long

Diễn viên: Thành Long, Kwon Sang Woo, Oliver Platt, Laura Weissbecker…

Nội dung: Trong Chinese Zodiac, Thành Long vào vai một thợ săn kho báu, thám hiểm vòng quanh thế giới để tìm kiếm bức tượng đồng 12 con giáp bí ẩn. Phim với kinh phí lớn 95 triệu USD, được quay ở nhiều quốc gia lớn.

Oh, Thành Long, tôi chắc chắn là fan của Thành Long, nhưng 1911, bộ phim thứ 100 của anh vào năm ngoái là quá nhàm chán. Tuy nhiên trailer của bộ phim thứ 101 này có vẻ hấp dẫn. Tại  LHP quốc tế Cannes lần thứ 65, Thành Long có nói đây bộ phim hành động cuối cùng trong sự nghiệp của anh (câu nói nghe quen quen lol). Vì thế tất nhiên là fan sẽ ra rạp để coi. Phim sẽ chiếu vào 12/12.

Ba bộ phim cùng chiếu vào cuối năm, tất nhiên sẽ có cạnh tranh gay gắt, tôi nghĩ về doanh thu phòng vé, 12 con giáp sẽ đứng thứ nhất, sau đó đến Huyết Trích Tử và cuối cùng là Nhất Đại Tông Sư. Nhưng về chất lượng thì phải chờ xem mới biết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s