Linh tinh tập 1

real02_11

Dạo này thèm xem rom-com mà…không có. Tôi nhớ năm ngoái phim Hàn có một phim rom-com thực sự tốt là Wild Romance. Từ đó đến nay chẳng được cái rom-com nào ra hồn.

Nhiều người không thích Wild Romance vì nó wild quá. Tôi thì lại khác, đọng lại sau khi xem phim là cảm giác romance hơn là wild. Park Yeon Seon đặt cái tên cũng thật tài tình, vì cảm giác romance chỉ đến sau khi wild hết xí quách. Tôi nghĩ cũng như tình yêu, sự lãng mạn cũng có trăm ngàn kiểu. Lãng mạn của Wild Romance cũng là lãng mạn, lại là kiểu tôi thích.

Tôi thích tình yêu trong Wild Romance. Có wild đó, nhưng nó đúng là tình yêu giữa hai người đến với nhau bởi một tình yêu … bình thường. Mấy phim Hàn gần đây tôi xem đều sâu sắc hóa tình yêu quá đáng nên xem ngày càng chán. Bộ hết ý tưởng rồi hay sao, yêu đương gì mà hơi tý lại trả thù, trả hận.

Nào là Nice Guy, anh chàng vì trả thù cô người yêu cũ nên cưa cẩm rồi … yêu luôn cô mới. Nào là Cruel City, nàng vì trả thù cho chị gái mà làm nội gián, ai dẽ …yêu luôn người mình định trả thù. Nào là Giant, chưa gì đã vướng ngay cái màn cha em hại chết cha anh, cha anh hại chết cha em, chạy trước cho lành. Nào là Shark, cha em, ông em hại chết cha anh. Nào là The Blade and Petal, cha anh hại chết cha em. Được cái phim Ngọn Gió Đông Năm Ấy không vướng vào cái trả thù trả hận, nhưng nam chính đến với nữ chính ban đầu cũng vì  lợi dụng cục tiền của nữ chính xong…rồi yêu. Empire of Gold, yêu đương gì mà toàn thấy thủ đoạn, tham vọng. Nói chung mấy cái mô tuýp đó không phải là dở, những nó cũ mòn gót rồi. Thỉnh thoảng mấy biên kịch cũng nên thay đổi cho mới mẻ chút để người xem họ còn liên hệ được chứ. Yêu gì mà đến người xem còn thấy mệt nữa là người trong cuộc. Thế nên giờ xem phim, cứ thấy tình yêu gì mà thù thù hận hận, đau đau khổ khổ tôi Dzọt trước cho lành.

Nhân nói đến rom-com, sắp có hai phim. Một là Master’s Sun của So Ji Sub và Gong Hyo Jin. Nội dung có vẻ là kết hợp của Spellbound, Arang và… Secret Garden. Tôi rất không thích mô tả của nhân vật nam chính. Kiêu căng, ích kỷ, độc mồm độc miệng. Chả hiểu khi phim ra thì thế nào, chứ chưa gì đã không thích nam chính thì thích phim kiểu gì?

Mà thôi, cứ đợi ra xem thế nào, chứ khối phim hy vọng cho lắm rồi chuốc lấy thất vọng. Biết đâu những phim mà không hy vọng gì xem lại thích thì sao? Xem buổi chụp hình thì So Ji Sub nam tính và phong độ, Gong Hyo Jin duyên dáng và xinh đẹp. Seo In Guk ngố tàu và chân thành. Cứ đợi thử xem?

Phim thứ hai là Reply 1994, ăn theo bộ phim ăn khách Reply 1997, phim này mà thành công không biết có phim Reply 1991, Reply 19xx gì đó hay không. Nhưng có lẽ phim xem cũng được, thỉnh thoảng sống lại quá khứ xíu cho vui.

2 thoughts on “Linh tinh tập 1

  1. Mình cũng khá thích Wild Romance, một là vì nó lạ, hai là vì cặp đôi phụ Kim-Kim, còn cặp chính thì dù rất thích Lee Dong Wook cũng không thực sự cảm được chemistry giữa hai người này :(. Dạo này cũng rất hiếm khi xem phim Hàn, bộ xem duy nhất từ đầu năm đến giờ là Gió mùa đông năm ấy, chứ phim Hàn nhiều bộ nặng nề quá chưa xem đã sợ là sẽ nuốt không trôi.

    • Haha TP còn chưa coi được trọn vẹn bộ nào của năm 2013 ý. Gió đông mình drop giữa chừng.

      Phim Hàn năm nay có 2 bộ Queen’s Classroom, Cruel City coi cũng được. Phim Hàn giờ tìm được 1 phim rom-com thuần túy khó lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s