Review My Husband’s Lover

My Husband's Lover

Lally, nhân vật nữ chính trong phim có một tuổi thơ không hề yên ả. Bố cô bỏ đi theo người tình, để lại người mẹ nuôi hai đứa con gái nhỏ. Cuộc sống xô đẩy đến đường cùng, bà quyết định kiếm tiền nuôi con dựa bằng thân xác mình. Khi chị của Lally lớn lên, trước sự đàm tiếu của mọi người, cô quyết định bỏ đi theo bạn trai và từ mặt mẹ. Kể từ đó, mẹ Lally dồn mọi tình yêu thương và kỳ vọng dành cho đứa con gái thứ hai. Cô chăm chỉ học hành và đậu vào 1 trường đại học danh tiếng.

nguoitinhchongtoi5

Trong một buổi tiệc, cô quen Vincent, một anh chàng hay cười, nam tính và giàu có, đặc biệt là rất dễ thương và đôi lúc hơi trẻ con. Anh là con trai duy nhất của một viên tướng trong quân đội. Lally nhanh chóng bị sét đánh và cô có thai với Vincent. Biết tin, mẹ của cô tức giận bỏ đi. Lally kết hôn với Vincent. 10 năm trôi qua, cuộc sống dường như viên mãn với Lally, ngoại trừ bà mẹ chồng có phần khó chịu. Hai người có với nhau hai đứa con, Vincent là người rất tình cảm, quan tâm chăm sóc ba mẹ con.

Vì mâu thuẫn với mẹ chồng, Lally muốn Vincent chuyển cả gia đình sang ngôi nhà mới. Họ quyết định tìm một kiến trúc sư cho ngôi nhà sắp tới của cả hai. Và người đó là Eric, bạn hồi cấp ba của Vincent. Kể từ giây phút đó, Lally không ngờ rằng cuộc hôn nhân bình yên của mình sẽ chao đảo.

Sau khi xem phim này, đọng lại lại là một nốt trầm thương cảm về những số phận của những nhân vật trong phim. Họ, có những người giàu có sung túc như gia đình Vincent và Eric. Có những người ở tận đáy của nghèo khó như gia đình Lally. Nhưng, thật khó để nói rằng ai bất hạnh hơn, ai đau đớn hơn trong bộ phim nặng trĩu những nỗi buồn này. Tính nhân văn ở bộ phim nằm ở chỗ, dù có ở đáy tận cùng của tuyệt vọng và khổ đau, họ đã cố gắng sống, và tìm lại được bình yên, không phải là trọn vẹn  hạnh phúc, mà là bình yên trong những nỗi đau của chính mình. Và yêu thương, sự thông cảm, sự hy sinh luôn là sợi chỉ để làm lành những vết thương tưởng rằng chẳng bao giờ liền sẹo.

nguoitinhchongtoi4

Tôi thật sự khâm phục Lally. Thử hỏi nỗi đau nào lớn hơn khi bàn tay run rẩy xen lẫn sợ cầm lấy chiếc chìa khóa, và khi cánh cửa nhẹ mở, cuộc sống giống như đóng lại tối sầm. Lally đã tức giận, đã phẫn nộ, đã ích kỷ, đã nổi loạn khi biết được sự thật. Cô tìm mọi cách để trả thù người chồng bội bạc của mình. Nhưng, hận nhiều cũng là yêu nhiều. Đến cuối cùng, Lally vẫn thực sự yêu Vincent. Cái cách cô ấy chấp nhận sự thật, chấp nhận Vincent với đúng con thật của mình không hề dễ dàng chút nào. Nhưng Lally đã làm được, bởi lòng vị tha, sự cảm thông và cả tình thương.

Nhân vật tôi thích nhất trong phim là Vincent. Có thể Vincent xấu xa, có thể quyết đinh trong quá khứ của cậu ấy là khởi nguồn cho bi kịch của hầu hết các nhân vật. Nhưng đó là những lựa chọn rất người. Trong quá khứ cậu ấy bỏ lại sau lưng tình yêu để đi tìm cuộc hôn nhân theo lý trí, rằng sẽ tốt hơn cho cậu ấy. Tôi nghĩ đó là điều mà hầu hết những người như Vincent sẽ chọn lựa, bởi rằng định kiến xã hội không hề nhẹ nhàng, và hoàn cảnh của gia đình có người cha nghiêm khắc như thế. Nếu đổi lại là tôi, có lẽ tôi cũng sẽ chọn lựa tương tự.

nguoitinhchongtoi2

Khi Vincent nối lại quan hệ với Eric, đó cũng là quá trình đấu tranh không hề dễ dàng. Hàng ngàn lần lý trí muốn lẩn tránh, hàng trăm lần quyết định dừng lại, nhưng rồi lý trí lại chẳng thể nào thắng nổi con tim thổn thức. Vincent nói rằng cậu ấy yêu cả Lally và Eric, nhưng liệu rằng có thứ tình yêu đối với cả hai người, khi mà tình yêu vốn có tính duy nhất? Đối với Vincent, Lally giống như một người bạn thân, một người thân trong gia đình mà cậu ấy cảm thấy yên bình khi ở bên cạnh, người cậu ấy tôn trọng và không bao giờ muốn làm tổn thương. Nhưng tình yêu của Vincent vốn dĩ chỉ dành cho một mình cho Eric, qua bao năm mãi mãi không thay đổi. Đó là vì sao Vincent vui như một đứa trẻ mỗi lần nhận được tin nhắn của Eric. Đó là vì sao Vincent tức giận đến không kiểm soát được mỗi khi người khác làm tổn thương Eric. Đó là vì sao Vincent vốn dĩ thông minh lại trở nên ngốc nghếch trong mọi ý nghĩ. Bởi ở bên cạnh Eric mới là nơi dành cho cậu ấy, mới là nới cậu ấy sống thật với con người mình nhất. Vốn dĩ, người mà Vincent yêu, chỉ có mình Eric mà thôi.

Tất cả những gì tôi muốn nói là, bộ phim nói về chuyện tình yêu. Và tình yêu là thứ đẹp đẽ và soi sáng cho bất kể lứa tuổi, bất kể dân tộc, bất kể màu da và bất kể lựa chọn giới tính. Tình yêu là tình yêu và bất kể nó được đóng gói bởi cái hộp nào, nó vẫn đẹp.

Quả đúng như lời PD Dominic Zapata đã nói. Đối với tôi, câu chuyện tình yêu giữa Vincent và Eric là một câu chuyện tình yêu đẹp, trải qua không biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu lần chia tay để đến cuối cùng số phận vẫn đưa họ đến với nhau. Vốn dĩ những người yêu nhau cuối cùng cũng tìm đến được với nhau. Có ai yêu như Eric, chấp nhận bị người khác coi thường, đến mẹ, đến bạn thân cũng phản đối. Vì đã bao nhiêu lần cậu ấy tìm cách dứt khoát, tìm một mối quan hệ mới, nhưng trái tim lại mách bảo quay về. Có ai chấp nhận Vincent như Eric, bao nhiêu lần lỡ hẹn, bao nhiêu lần khóc thầm nhưng vẫn bao dung và rộng mở bàn tay đợi cậu ấy về.

Nếu nói rằng Vincent yêu theo lý trí, giữa trái tim và lý trí cậu ấy sẽ nghiêng về nơi lý trí muốn nói, thì Eric lại là người sống theo tình cảm, sống với trái tim của chính mình. Vì thế cậu ấy bao giờ cũng là người chịu tổn thương, chịu hi sinh. Nhưng chính bởi như thế, cậu ấy mới có được trái tim của Vincent. Đối với tôi, một trong những cảnh quay cảm động nhất là khi Vincent và Eric cãi và đánh nhau. Vincent ôm Eric mà khóc và xin lỗi. Tôi chợt lặng người, khoảnh khắc đó, nếu không phải tình yêu thì đó là gì?

1621965_285257404958275_1464473008_n

Biên kich Doctolero từng chia sẻ: Ước muốn của cô là xây dựng những câu chuyện mới nhưng thích hợp về mặt xã hội, chân thật, tình cảm và những nhân vật “thật”. Và quả thật, điểm thành công nhất của phim đối với tôi, nó không giống một bộ phim kỳ quặc về một tình yêu và mối quan hệ kỳ quặc. Nó chỉ là câu chuyện tình yêu và gia đình giữa những con người rất bình thường.

My Husband’s Lover chắc chắn không phải là một bộ phim hoàn hảo. Mặc dù có dàn diễn viên tương đối tốt với âm nhạc và đạo diễn thực sự ấn tượng. Nó vẫn gặp một số vấn đề của riêng mình. Với thời lượng quá dài khiến phim đôi khi lan man, nhiều tình tiết có phần cường điệu, sướt mướt, vô lý và thậm chí nhiều phân đoạn mang tính chất tuyên truyền và rao giảng. Nhưng đến cuối ngày, nó vẫn là một bộ phim tốt với nội dung đột phá và có chiều sâu.

Trước khi chiếu My Husband’s Lover nhận được rất nhiều lo ngại của cộng đồng khi họ nghĩ rằng nó sẽ đi theo một chiều hướng lối mòn và phản cảm khi sử dụng sex để câu kéo khán giả. Nhưng thực tế, thậm chí bộ phim không có cả đến một cảnh sex, nó vẫn là bộ phim dành được 6 giải thưởng quan trọng nhất của phim truyền hình Philippines, là một trong những bộ phim được coi là thành công nhất trong lịch sử của GMA và truyền hình  Philippines và gần như làm thay đổi đáng kể thái độ của người dân với người đồng tính. Đó cũng là một minh chứng cho giá trị nhân bản của bộ phim mang lại.

(8/8,5)

P/s: Xem phim này vì thấy bạn diễn vai Eric có nét gì đó giống Trương Quốc Vinh ^^ Tất nhiên so với Hàn Bảo Vình thì dù bạn ấy diễn khá nhưng không bằng được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s