(Kdrama review) Heart to heart

h2h2

Một bộ phim về những con người cô đơn và mặc cảm, với những nỗi đau dai dẳng trong suốt cuộc đời, vô tình bước vào đời nhau. Họ có thể không thực sự hiểu trái tim của những người còn lại, nhưng ít nhất họ hiểu được nỗi đau của nhau.

Cách đây 10 năm, gia đình tôi cũng từng trải qua những thời khắc đau đớn tương tự như những nhân vật trong phim. Tất nhiên nó không phải là bi kịch khủng khiếp đến như thế, và rất may sau đó mọi việc cũng trở lại bình thường. Đó có thể là điều không may, nhưng tôi chưa bao giờ quên đi cảm giác có lỗi và sự giận dữ với chính bản thân mình lúc đó. Có phải chăng vì thế tôi có sự liên kết đặc biệt với bộ phim này. Để bước qua quá khứ, tha thứ cho bản thân, chia sẻ được nỗi đau của mình, không phải lúc nào cũng dễ dàng như người ta suy nghĩ.

Heart to heart đem lại cho tôi cảm giác thả lỏng người, giống như nằm một trên con thuyền, cứ thế trôi giữa dòng sông, thích thú ngắm nhìn quang cảnh bên bờ, dù chẳng biết nó sẽ trôi đến nơi nào. Có thể là dịu êm, có thể là dữ dội, có thể là hạnh phúc, có thể là khổ đau. Nhưng, đôi khi những trải nghiệm trong quá trình nó diễn ra lại thú vị hơn những gì nó sẽ đến, tôi đã nghĩ như thế. Nếu cuộc đời đã đem lại cho họ những bất hạnh, những nỗi đau, thì chính cuộc đời này cũng lại một lần run rủi đưa họ lạc vào đời nhau, để giúp họ trưởng thành hơn, vững vàng hơn từ những nỗi đau, và đi tìm hạnh phúc, dù không trọn vẹn nhưng phù hợp. Đối với tôi, Heart to heart, đường từ trái tim đến trái tim, là cách họ đến được trái tim của nhau, để đến cuối cùng đi qua không chỉ là tình yêu, họ học được cách chấp nhận và yêu chính bản thân mình. 

Cjm

PD Lee Yoon Jung dường như có sự rung cảm rất mạnh với Heart to heart, thậm chí nhiều hơn cả so với những bộ phim trước đó của chị. Đâu đó vẫn có những lỗi nhỏ, nhưng người xem vẫn cảm nhận được trái tim mà nữ đạo diễn dành cho nó, với những cảnh quay được chăm chút, bình dị nhưng rung động. Chị dường như muốn truyền tải những điều chị yêu, những cảm xúc gom góp của thế giới xung quanh muôn màu, của cuộc sống giản đơn nhưng sống động và đẹp đẽ, trong những bài hát ưa thích của Tearliner. Phim của chị không có những xa hoa tráng lệ, không những bộ trang phục dạ tiệc sang trọng và quý phái. Nó là những thước phim về những con người có đôi chút kỳ lạ, nhưng lại bình thường. Là một cô gái ăn mặc có đôi chút quê mùa, mái tóc rối bù, đầu đội chiếc mũ bảo hiểm xám. Là một anh chàng playboy với căn phòng nhỏ xếp đầy những tập truyện tranh. Là chiếc xe máy cũ kỹ, đi qua những con đường nhỏ vào một căn nhà xập xệ, với những bông hoa nhỏ tươi tắn trồng trong những hộp xốp màu trắng.

10254126_848604425179010_1896221088_nSẽ thật khó để nói lời chia tay với bộ phim này, với tất cả tình yêu tôi đã dành cho nó từ khi nó bắt đầu, với những nhân vật và diễn viên tôi yêu. Là chàng cảnh sát trong công việc thì nhanh nhẹn, dứt khoát, trong tình cảm thì rùa bò và hay lưỡng lự. Hay cô em gái dễ thương, trung thực và phóng khoáng. Là người quản gia ít nói nhưng hiểu chuyện. Hay vị giáo sư nhẫn nại và thấu hiểu. Là ông già bướng bỉnh, cao ngạo nhưng giàu tình yêu với gia đình. Là cô nàng má đỏ, đội chiếc mũ bảo hiểm, dịu dàng nhưng cương quyết. Và trên hết, chia tay anh chàng bác sỹ trời ơi với đôi mắt sáng ngời tình nghịch và nụ cười tan đi trong hạnh phúc. Có lẽ nó sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên, in heart of hearts.

Rating

Advertisements

One thought on “(Kdrama review) Heart to heart

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s