TW Drama Ratings

Bạn cũng biết phim truyền hình Đài Loan về quy mô rất nhỏ so với một số nước, chẳng hạn Hàn Quốc và số lượng diễn viên, biên kịch và đạo diễn cũng rất hạn chế. Dòng phim nổi tiếng của phim truyền hình Đài Loan là phim thần tượng, về giá trị không cao, nhưng có tính giải trí cao. Tuy nhiên vẫn có những phim chính kịch rất tốt.

858C5K4851H90003

Dạo gần đây, phim Đài Loan đang rơi vào thoái trào (bắt đầu từ năm 2011 sau Bộ Bộ Kịnh Tâm, In time with you) và vì thế cũng ít được chú ý so với trước. Nhân tiện xem xong Sunny Happiness, một phim mà tôi rất thích, nên mục TW Drama Ratings sẽ được mở, tương tự như với Kdrama Ratings.

Những phim dưới đây là những phim tôi đã xem hết. Xếp theo thứ tự yêu thích. Bên cạnh là đánh giá của tôi về phim. Tất nhiên chỉ trên quan điểm cá nhân, có thể hợp hoặc không hợp với bạn.

Những phim tôi đánh giá từ 7 sao trở lên là những phim có thể xem được mà tôi muốn recommend tới các bạn. Tương tự như Kdrama Ratings , các phim sẽ được cập nhật dần dần vì vấn đề thời gian.

Bao Thanh Thiên (1993)

bao-thanh-thien-1993-long-tieng-justice-bao

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★★

Có lẽ ai đã một lần xem thì không thể quên Bao Thanh Thiên được. Bộ phim gắn liền với tuổi thơ, ly kỳ, hồi hộp, với những nhân vật kinh điển, diễn xuất kinh điển, âm nhạc kinh điển. Một bộ phim huyền thoại gắn liền với phim truyền hình Đài Loan dù ở thời gian nào đi nữa.

Người tình của Tần Thủy Hoàng

hoang-jpg-1362379697-1362379716_500x0

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

Vẫn nhớ hồi đó khóc thành sông khi A Phòng chết, đến giờ phần lớn tình tiết đã quên nhưng vẫn nhớ đây là một bộ phim rất hay và xúc động, về một mặt khác của vị hoàng đế nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Ngôi Sao Hiểu Lòng Tôi

p1

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

Phim gia đình duy nhất hồi đó xem trong một tá phim chưởng, phim ma và phim kiếm hiệp. Phim kể một người mẹ và 5 đứa con nhỏ, mỗi khi người mẹ chia tay đứa con nào là có một sông nước mắt. Bây giờ xem lại những bộ phim này không biết có khócnhư ngày xưa không, nhưng giá trị nào thuộc về quá khứ thì cứ để nó ở quá khứ đi.

Sunny Happiness

2986823493_1_3_it657KzW

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

Một tập hợp của những câu chuyện cũ kỹ: Hoàng tử lọ lem, hợp đồng hôn nhân, mang thai trước khi cưới, những ông bố và bà mẹ bất đắc dĩ, hai anh em cùng yêu một cô gái, nam nữ sống chung nhà…Thật ngạc nhiên, theo một cách nào đó, phim lại tổng hợp được cái nồi thập cẩm đó theo một cách dẫn dắt rất cuốt hút và chân thành, với những nhân vật đáng yêu, lãng mạn, thú vị cùng những khoảnh khắc nhỏ nhẹ nhàng nhưng có chiều sâu. Sau phim này, Hạ Quân Tường trở thành diễn viên yêu thích của tôi, kể cả khi tôi đã check qua các phim khác của cậu ấy đóng và bỏ chạy trong vòng một nốt nhạc. Lý Dịch Phong giống như sự xuất hiện của Hyun Bin trong Ireland, tài năng và dễ mến.

Hoàn Châu Cách Cách

67_7_1326437768_71_nguoiduatin-12173382611n

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

Một bộ phim mà nếu đưa ra một bức ảnh, bất kỳ ai cũng có kể tên rành mạch từng diễn viên trong bức ảnh đó. Tiểu Yến Tử thông minh, nghịch ngợm, Hạ Tử Vy dịu dàng, thùy mị, Ngũ A Ka ngố tàu, Phúc Nhĩ Khang khẳng khái, trượng nghĩa, Tiêu Kiếm võ công vô địch. Toàn những nhân vật gắn liền với một thời quá khứ không thể quên, với âm nhạc tốt nhất (dù theo tiêu chuẩn ngày nay).

The Outsiders

Outsiders

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥+1/2♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Bộ phim kể về một nhóm bạn trẻ bước ra cuộc sống. Khi còn trẻ họ nghĩ rằng với sự chân thành và tình bạn, họ có thể bỏ lại tất cả để đương đầu với cuộc sống, nhưng hiện thực luôn khắc nghiệt hơn rất nhiều. Sau này lấy cảm hứng từ The Outsiders, một số movie như Monga cũng có cùng cốt truyện.  Một bộ phim dark và khiến tôi khóc rất nhiều trong những tập cuối. Bộ phim này cũng khiến Quách Phẩm Siêu, An Dĩ Hiên hay Lam Chính Long trở thành những cái tên khiến tôi sẽ xem qua phim của họ (mặc dù đây có vẻ là phim hay nhất).

Crystal Boys

858C5K4851H90003

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

Một câu truyện trải dài trong những năm 1970 của Đài Loan. Có một sự thật là những bộ phim như thế này không phải dành cho tất cả mọi người, ngay cả đối với tiêu chuẩn của tôi nó cũng là quá dark và khó khăn để theo dõi. Trong khi diễn xuất, kịch bản và đạo diễn đỉnh cao khiến nó trở thành một trong những phim truyền hình Đài Loan tốt nhất, diễn xuất của diễn viên thủ vai người cha và người mẹ của nhân vật nam chính là không thể nào quên được, thậm chí khi so với bất kỳ bộ phim chất lượng nào khác.

Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (1999)

Hinh-1-1377594391

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Lương Tiểu Băng quá xinh đẹp và dễ thương. Đây là bộ phim với những khoảnh khắc hài hước, dễ thương, nhưng cũng thấm đẫm nước mắt về một mối tình kinh điển của Trung Quốc. Ai mà không thích nổi chứ?

Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (2007)

TranQuanLam11

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★+1/2★

Tôi không biết có phải đoàn làm phim muốn tạo ra một nhân vật Mã Văn Tài đáng cảm thông hơn hay không? Nếu đúng như vậy thì họ quá thành công, Mã Văn Tài đẹp trai, quá nam tính và dễ thương che lấp hoàn toàn hai nhân vật chính (một phần vì Trần Quán Lâm). Thậm chí vào cuối phim, tôi nghĩ nếu Chúc Anh Đài lấy Mã Văn Tài, cô ấy có thể hạnh phúc trọn đời vì có một người chồng quá tài năng và toàn vẹn, đi theo Lương Sơn Bá làm gì cho hồng nhan bạc mệnh 😀

Fated to love you

1390_9

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

Fated to love you là bộ phim hội tụ đầy đủ những đặc điểm của bộ phim Đài Loan, đơn giản, bay bổng và hơi có chút cổ tích trong câu chuyện, nhưng lại có nhiều điểm lắng cảm động, mặc dù đoạn kết có rườm rà đôi chút. Tôi rất thích nhân vật và diễn xuất của diễn viên thủ vai của bà nội của Kỷ Tồn Ky.

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết

sheungkiu04fr7

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Tôi thích đọc truyện kiếm hiệp hơn xem phim, Kim Dung cũng vậy mà Cổ Long cũng thế. Hình như bộ này là xem cùng một người bạn. Nếu ai thích Tô Hữu Bằng và Lâm Chí Dĩnh thì rất đáng xem.

Thanh Xà Bạch Xà

maxresdefault

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

Xem phim này vì Phạm Văn Phương, phim này hình như chiếu hồi đầu những năm 2000 nhưng CG rất khá. Phim rất hài hước nhưng cũng không kém phần cảm động. Phạm Văn Phương vô cùng quyến rũ.

Bí Mật Hổ Phách Quan Âm

bmhpqa

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

Xem vì Nhậm Hiền Tề và Lâm Tâm Như, nhưng thích tương tác giữa nhân vật của Nhậm Hiền Tề và Trương Vệ Kiện. Đoạn cuối nói thật hơi chán, nhưng nhìn chung đây là một phim kiếm hiệp xem ổn.

Sound of Colors

soc

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Phim đẹp và buồn, một câu chuyện tình yêu sâu sắc cảm động nhưng rất lãng mạn. Không chỉ thế phim còn mạnh ở cả tình bạn cũng như tình cảm gia đình. Rất thích Lâm Tâm Như trong phim này. Nhân vật nam nếu Lương Triều Vỹ diễn có lẽ đạt hơn. Hàn Quốc cũng có 1 phim thuộc dạng này là Tự Lập (Ruler of your own world) cũng là một phim rất hay.

Phong Vân 

phong van

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

Triệu Văn Trác là lý do xem phim, đánh đấm mãn nhãn, thích luôn cả Hà Nhuận Đông trong phim này vì thấy rất hợp vai. Thực ra coi mâng thì thích hơn, nhưng bản dựng này cũng không tệ. Rất thích mối tình giữa Kinh Vân và Sở Sở.

Wayward Kenting

wayward-kenting

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Chắc ai cũng đã từng một lần bế tắc, thiếu ý tưởng với mọi thứ xung quanh, và sau đó quăng tất cả lại rồi đi đến một vùng đất mới, tìm được cảm hứng mới. Đó là ý tưởng của Wayward Kenting, một phim khá lạ so với các phim Đài Loan khác. Thực ra đoạn đầu hơi chậm, nhưng khi quen dần với nhịp phim của nó thì thấy rất cuốn hút.

Prince Turns To Frog

Hoang-tu-ech-2-2

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

Thích cả nam chính và nữ chính, nam chính khi bị mất trí nhớ rất dễ thương. Minh Đạo và Kiều Ân có chemistry rất mạnh trong phim, chẳng trách mà sau này nhiều đạo diễn chọn họ cho nhiều drama sau, nhưng mà nội dung không được bay bổng cổ tích như Hoàng Tử Ếch. Nhạc phim có vài bài rất hay.

Black And White

fc726c090cea9c5aa205e837002ff8d1

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

Đây là một trong những phim có bromance hay nhất trong phim Đài Loan. Mặc dù sau này có xem khá nhiều phim của Triệu Hựu Đình nhưng tôi vẫn thích cậu ấy trong phim này nhất, khí khái, có chút cao ngạo nhưng lại dễ thương. Sau này phim đươc dựng thành bản movie cũng khá nổi tiếng.

Defeated Queen

6

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥+1/2♥

Đánh giá: ★★★★★★★

Phim kể về mối tình chênh nhau 9 tuổi giữa một bà cô không bao giờ chịu thất bạo và một anh chàng làm công việc đa năng khá playboy. Nhân vật của Tiểu Thiên trong phim này vô cùng dễ thương, nhưng tôi lại không thích nữ chính cho lắm. Đoạn cuối phim có phần hơi sến nên tôi cũng không thích.

(Updating)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s