(Korean Movie Mini Review) Gangnam Blue – A Hard Day – Night Flight – The Divine Move

Cuối tuần có thời gian rảnh coi mấy movie này, gom lại một bài viết cho blog đỡ trống.

1. Gangnam Bluesgangnamblue

Một câu chuyện diễn ra những năm 1970, một thời điểm đầy biến động của xã hội Hàn Quốc là đề tài của rất nhiều bộ phim, liên quan trực tiếp đến những xung đột dữ dội giữa các thế lực trong cơn sốt bất động sản tại Gangnam.

Jong Dae và Yong Ki là hai kẻ bụi đời khố rách áo ôm, sống với nhau như hai an hem ruột thịt. Nhưng sau đó trong một biến cố, họ lên hương trở thành thành viên quan trọng trong hai thế lực đối lập nhau. Cuộc đời của Jong Dae là đại diện cho những mảnh đời bị vứt ngoài xã hội, trở lại cuộc sống với tình thương từ gia đình của người cưu mang anh. Trong khi đó quyền lực, tham vọng đã thay đổi Yong Ki.

Gangnam Blues là bộ phim trần trụi, với bạo lực, sex, yêu thương, tình anh em và sự phản bội, hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bộ phim được chăm chút cẩn thận. Mặc dù không bằng những bộ phim khác trong quá khứ như A Bittersweet Life, Nameless Gangster, Friends, đặc biệt là Friend Our Legend, nhưng vẫn là một movie xem được của Hàn Quốc. Lee Min Ho nên chọn những bộ phim như thể này để cải thiện hơn diễn xuất của cậu ấy.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

2. A Hard Day

a hard day

A Hard Day là một trong bộ phim hình sự thông minh, gãy gọn nhất tôi từng xem của phim Hàn. Muốn nhấn mạnh chữ thông minh, vì cần dùng đầu óc trong những tình huống liên quan tới tính mạng, chứ không phải như trâu bò lao vào nhau dựa vào nắm đấm như một đống drama hình sự tôi xem.

Cảnh sát Geon soo nhận được một thông báo ly hôn với vợ. Cùng lúc đó, mẹ qua đời,  bị cáo buộc biển thủ. Trên đường về dự đám tang mẹ Geon soo đâm chết một người đàn ông. Quả là một ngày không thể tồi tệ hơn.

A Hard Day với nhịp phim cực nhanh gọn, tình tiết diễn ra dồn dập, hồi hộp, cuốn hút xứng đáng là một trong movie Hàn tốt nhất năm 2014. Thế đối đầu, đấu trí giữa hai nhân vật chính làm nhớ đến The Devil, một phim Hàn rất hay của 2007. Tuy nhiên kết phim tuy hợp lý nhưng không đột phá như The Devil.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥+1/2♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

3. Night Flight

night-flight-600x260

Night Flight là phim học đường Hàn Quốc hay nhất từ sau Bleak Night 2010, cũng là phim tôi thích nhất trong 4 phim tôi xem của đạo diễn Lee Song Hee-Il. Night Flight là một bộ phim đậm chất điện ảnh, âm nhạc thăng hoa cùng chiều sâu cảm xúc, diễn xuất tốt của toàn bộ diễn viên trẻ.

Phim kể về Yong Joo, Ki Woong, Ki Taek, ba người bạn thân cấp 2. Khi lớn lên cấp 3, Yong Joo là một học sinh xuất sắc nhất lớp, trong khi Ki Woong ngổ ngáo là trùm của lớp học. Câu chuyện chính của phim diễn ra khi Ki Taek phản bội, Yong Joo  phải chịu sự kỳ thị của cả trường.

Ost Night Flight

Night Flight hay ở cả hai mảng tình yêu và học đường. Nếu câu chuyện tình yêu trong Night Flight là câu chuyện với những dồn nén cảm xúc mong manh vỡ òa, thì câu truyện học đường, cũng giống như Bleak Night, kiệm lời nhưng đi vào thực chất, xem thích hơn nhiều so với một số phim có phần rao giảng nhân văn như Angry Mom.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

4. The Divine Move

maxresdefault

Một câu chuyện với mô tip trả thù quen thuộc của phim hành động, với dấu ấn riêng là cuộc đấu trí trên những bàn cờ vây.

Ấn tượng nhất với màn hai anh chàng đẹp trai Choi Jin-Hyuk và Jung Woo Sung chui vào cái hầm băng đánh cờ đánh nhau. Vừa ngồi chửi đúng là làm màu, thừa thời gian, ngược lại thấy cảnh đó đáng nhớ nhất trong phim, hơn cả so với cảnh đánh nhau với Lee Beom Soo cuối phim.

Diễn xuất ấn tượng nhất phim thuộc về Ahn Sung-Ki. Phim không phải xuất sắc gì nhưng xem thư giãn giải trí cũng được.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★+1/2★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s