(Mini Review) Oh My Ghost Ep 1-8

BwktVTM

Phim kể về cô bé Bong-Sun hiền lành và nhút nhát, làm phụ bếp trong nhà hàng của bếp trưởng Sun-Woo. Một ngày Bong-Sun bị con ma trinh nữ Soon-Ae có tật mê trai nhập vào, và thế là tất cả loạn xị ngậu lên sau đó.

Xem phim này mà thấy không biết bao nhiêu phim cũ trong đó: Pasta, Master’s Sun, 49 Days, Arang And The Magistrate…Nhưng kịch bản và dàn diễn viên có phần trẻ trung, nhẹ nhàng, fun và ngọt ngào hơn.

Điều cuốn hút nhất của phim với tôi nằm ở nhân vật nam chính Sun Woo của Jo Jung Suk. Nói đùa chứ cái đài tvN này phim hay thì ít nhưng cái kiểu xây dựng nhân vật nam chính đúng là không biết chê vào đâu, nên đã không xem thì thôi chứ đã xem thì khó dứt, trừ khi kịch bản quá tệ. Thì đó thôi, nhân vật gì vừa đẹp trai, vừa dễ thương, tốt bụng, nấu ăn giỏi, lại hát hay, thế thì không thích kiểu gì. Nói thế chứ  nhân vật nam chính hay cũng phải khen bạn Jo Jung Suk diễn quá tốt, nhân vật tuy hoàn hảo nhưng lại đem lại cảm giác rất thật.

Tôi còn thích phim ở nhân vật bà thầy bói và bà mẹ nam chính. Bà thầy bói thì hài hài, quái quái, bà mẹ nam chính thì đúng là nhìn mặt đã buồn cười. Mỗi đoạn có cảnh hai mẹ con nhà này thì đúng là cười lăn cười lộn. Diễn viên diễn vai bà mẹ cũng rất hay.

OMG

Ngoài mấy cái yếu tố trên thì cái cốt truyện hai bạn nữ chính tìm đủ mọi cách tán tỉnh trai đẹp nói thật tôi không thấy hứng thú lắm, phim là Oh My Ghost hay Oh My Chef không biết nữa. Bạn ma nữ thì còn mặt dày hơn cả nhân vật của Gong Hyo Jin trong Master’s Sun, nâng tầm mê trai lên tầm cao mới trong lịch sử phim Hàn, với lý do “ma trinh nữ”. Bạn chủ thể thì đúng kiểu hiền lành, nhút nhát, thật tình tôi không phải ác cảm với những nhân vật như vậy, nhưng làm ơn để cô ấy thể hiện nhiều chiều sâu hơn một chút. Ma thì cuối cùng vẫn là ma, phim ma nhưng phải nói về con người, chứ cái bạn chủ thể phim này thì thích sao nổi.

Phim đoạn cuối có vẻ lại theo con đường của Man From The Stars, khi tính cách của bạn nam hai cảnh sát khá giống với nhân vật của Shin Sung Rok. Tôi đoán cái chết của Soon-ae và tai nạn của em Sun Woo đều liên quan đến bạn này, sau khi giải quyết tìm ra chân tướng thì Soon-ae siêu thoát, Sun Woo và Bong Su đến với nhau. Nhưng điểm mấu chốt để phim giữ chân khán giả vẫn phải là cách xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa ma và chủ thể, tôi hy vọng tình bạn giữa họ sẽ được xây dựng tốt, trong hành trình đi  tìm bản thân của mỗi người.

fighting

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s