(Korean Movie Mini Review) Hearty Paws – Family Ties – Secret Sunshine – The Host

Dạo này xem movie cho đỡ tốn time, căn bản drama đợt này cùng chán.

1. Hearty Paws

Ysh

Phim kể về hai đứa bé bị mẹ bỏ rơi, sống nương tựa vào nhau. Trong lần sinh nhật em gái, người anh đã đi trộm về một chú chó, chú chó được hai anh em rất yêu thương.

Phim này dễ thương và cảm động, nhiều cảnh quay đẹp. Đôi lúc nghĩ lại, tôi thấy các tình tiết trong phim có phần sắp đặt để lấy nước mắt khán giả, nhưng tôi lại cho qua được, bởi quả thật cả hai đứa trẻ và chú chó trong phim vô cùng dễ thương. Cảnh cuối khi nhân vật của Yoo Seung Ho ôm chú chó dưới hoa anh đào đối với tôi là một trong những cảnh đẹp nhất tôi xem trong phim Hàn.

Sau thành công của Hearty Paws, phim đã có phần 2 với sự tham gia của Song Joong Ki, nhưng quả thật tôi không thích bằng phần 1.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

2. Family Ties

family-ties

Đây là một phim rất khá của phim Hàn, phim kể về một người chị đơn thân, có một đứa em đi tù, sau 5 năm mất dạng, cậu về nhà với một người vợ hơn mình hơn 20 chục tuổi, sau đó thì một loạt những người ở đẩu ở đâu bỗng chốc gia nhập gia đình mình.

Phim hay vì kể về quá trình hòa nhập những người kỳ quặc lại thành một gia đình. Tình tiết trong phim nhẹ nhàng, không kịch tính nhưng kỳ thực xem rất vui và lạ. Phim cách đây gần 10 năm, có sự tham gia của Gong Hyo Jin, Uhm Tae Woong, Jung Yoo Mi.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

3. Secret Sunshine

Secret Sunshine (4)

Sau khi chồng chết vì tai tạn giao thông, hai mẹ con của Shin Ae chuyển về một thị trấn nhỏ sinh sống, ở đây Shin Ae được một người đàn ông hết lòng giúp đỡ.

Phim này hay ở chỗ xử lý kịch tính, phim rõ ràng có kịch tính nhưng lại bỏ qua hoàn toàn phần kịch tính đó để tập trung vào khắc họa tâm lý nhân vật người mẹ. Chính vì thế diễn xuất của nữ chính là điểm nhấn của phim so với các phim khác. Jeon Do Yeon đã dành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes cho Secret Sunshine.

Nhưng thường tôi không hợp với phong cách của đạo diễn Lee Chang Dong cho lắm, trong 3 phim xem của Lee Chang Dong (Poetry, Oasis) đều gặp vấn đề này. Phim được chau chuốt kỹ lưỡng quá nên có gì đó không gần gũi, thậm chí đôi lúc nghĩ phim hơi thể hiện trong diễn biến tâm lý của nữ chính, đối với tôi thiếu đi một chút thả lỏng và tinh tế để đi vào lòng người xem

Tuy nhiên đây là một phim xem rất được, với diễn xuất vô cùng tuyệt vời của Jeon Do Yeon, xứng đáng để bạn dành thời gian theo dõi.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

4. The Host

thehost-3

Tôi thích nhiều phim của Bong Joon Ho, Mother, đặc biệt là Memories of Murder, nhưng phim này thì đúng là thất vọng.

Nói chung phim kỹ xảo quái vật này nọ xem của Hollywood vẫn là nhất, rảnh rảnh đi coi Jurassic World hay Người Kiến, Người Nhện, Siêu Nhân, King Kong hay gì gì đó còn đã mắt hơn phim này. Vì được đầu tư nhiều hơn nên kỹ xảo vẫn hoành tráng và đẹp mặt hơn phim Hàn một bậc.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s