(Korean Movie Mini Review) The Suspect – A Girl At My Door – Queen Of The Night – Thread of lies

1. The Suspectthe-suspect Xem phim này vì Gong Yoo. Phim kể về Dong Chul, một đặc vụ nổi tiếng, sau khi từ bỏ công việc để sống với gia đình, vợ con anh đột nhiên mất tích. Phim này Gong Yoo manly thôi rồi, nói chung diễn xuất của bạn ý mảng movie vẫn cần phải cải thiện nhiều, nhưng trời đất phim hành động chứ tâm lý đâu, ai quan tâm chứ. Vừa ngầu, vừa cool, đấm đá giỏi, quả thật là biểu tượng của nam tính, còn muốn gì nữa.

Nội dung và cách dựng phim có phần giống giống Secretly Greatly, The Man From Nowhere, xem xong là quên sạch, căn bản nội dung nó cũng nhạt, nhưng vẫn nhớ cái cảnh cuối khi nhân vật của Gong Yoo tìm được con mình, giữa đồng cỏ bát ngát, quay rất đẹp và cảm động.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

2. A Girl At My Door  gamd Bae Doona vào vai cảnh sát, về một vùng quê, ở đây cô gặp một cô bé bị bạo hành và giúp đỡ. Tôi thích diễn xuất phim này hơn là cách thể hiện có phần tham vọng. Nói chung phong cách của đạo diễn phim này khá giống phong cách phim của Lee Chang Dong, tâm lý nhân vật rất tối.

Nhưng vấn đề cách xây dựng các nhân vật trong phim đều rất bất thường, trong khi tôi chưa bao giờ là fan của cách làm đó. OK, phim khá và có nội dung hướng đến những mảnh đời bị bỏ rơi, nhưng người xem liên hệ với phim bằng cách nào nếu không đặt mình vào một trong các nhân vật? Một vấn đề nữa là mấy màn điều tra của cảnh sát trong phim, quả thực chỉ muốn nổ súng bắn hết đống cảnh sát điều tra cho đỡ tốn tiền thuế của dân.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

3. Queen Of The Night maxresdefault (1) Phim kể về người chồng vô tình biết được quá khứ “huy hoàng” của vợ, từng là nữ hoàng hộp đêm lừng lẫy. Trong mảng điện ảnh, với gương mặt quá trẻ của PIE quả thực khiến cậu ấy hạn chế nhiều trong việc chọn vai diễn, nên không có cái movie nào thực sự hay, phim này cũng vậy.

Nói thế nhưng tôi thích Queen Of The Night, nó giống kiểu fast food, chẳng có thông điệp đao to búa lớn, cũng chẳng có chiều sâu gì, đơn giản chỉ là phim giải trí, nên xem cũng thoải mái. Chun Jung Myung ngố tàu, đáng yêu.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★

4. Thread of lies elegant Phim kể về một cô bé trung học tự tử, sau đó mọi người cố gắng tìm ra nguyên nhân đằng sau cái chết. Đây là một phim xem khá, với cách đặt và giải quyết vấn đề nhẹ nhàng và thực tế, phim có rất nhiều cảnh cảm động.

Tôi thích cách thể hiện gần gũi với người xem như thế này, tuy vấn đề nặng nề nhưng xem lại rất dễ chịu và thoải mái. Mặc dù vậy không thích chi tiết về 5 cuộn len lắm, thấy có phần hơi sến. Một điều nữa là nhân vật của Yoo Ah In quá chán. Diễn xuất trong phim rất tốt, đặc biệt là Kim Hee Ae và cô bé thủ vai người chị.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s