(Mini Review) My Tutor Friend, Blind, Mr Idol, Cart

1. My Tutor Friend

co ban gia su

Phim kể về một cô bé sinh viên đi dạy thêm cho một cậu bé siêu nghịch ngợm cấp 3, trong khi tất cả các gia sư của cậu ấy chỉ sau một thời gian ngắn phát khiếp mà chạy mất dép.

Phim này của biên kịch Park Yeon Seon, một biên kịch gắn liền với phim ế nhưng hay của phim Hàn (Alone In The Love tuy nổi tiếng nhưng lúc chiếu thì rating cũng rất lẹt đẹt). Park Yeon Seon có hai thế mạnh, thứ nhất là phim hài, thứ hai là phim hình sự trinh thám, thường thì chị hay kết hợp hai thế mạnh này với nhau (Evasive Inquiry Agency, Wild Romance), thỉnh thoảng có một số phim thuần hình sự (White Christmas, Into The White Night), My Tutor Friend đơn thuần chỉ là rom-com, có lẽ là do movie đầu tay. Phim này tất nhiên cũng như tất cả các phim khác tôi xem của Park Yeon Seon, đều rất thích, có lẽ phong cách phim của Park Yeon Seon hợp với tôi: nhẹ nhàng, tưng tửng nhưng có chiều sâu.

1416383930-my-tutor-friend

My Tutor Friend là phim về tuổi trẻ nên phải nói là quậy tưng bừng, cười từ đầu đến đuôi không ngậm miệng được, quá trình “đào tạo” cậu học sinh nghịch ngợm thật không dễ dàng, muôn vàn tình huống trời ơi đất hỡi khiến “cô giáo” nhiều phen định bỏ cuộc, nhưng cuối cùng cũng trị được cậu bé nghịch ngợm, thế mới nói, sự chân thành và trái tim có thể cảm hóa được bất kỳ ai.

Kwon Sang Woo trong phim này dễ thương, tại sao đóng rom-com tốt thế này không chọn mấy phim rom-com mà đóng, đâm đầu vào mấy phim bi khóc lóc thê thảm làm mất hết cả cảm tình. Kim Ha-Neul rất hài hước và duyên dáng, lại thêm Kim Ja-Ok trong vai người mẹ nữa, toàn diễn viên yêu thích. Gong Yoo ngày xưa thời chưa nổi đóng vai phụ thật là dìm hàng thê thảm haha.

Đoạn kết hơi thiếu cảm xúc, nhưng nói chung đây là một bộ phim Hàn được thực hiện tốt bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng và vui vẻ của nó.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥+1/2♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

2. Blind

Blind-Korean-Movie-2011_44

Phim này  Kim Ha-Neul đẹp, Yoo Seung-Ho thì vẫn dễ thương, nhưng mà tôi thích nhất là con chó trong phim. Con chó này đóng trong Hearty Paws, Hearty Paws 2, Blind , đáng yêu thôi rồi. Còn nội dung phim, hử? À phim có nội dung, kể về một cô gái mù là nhân chứng trong một vụ trọng án, sau đó bị tên sát nhân truy đuổi.

Nếu nói về kịch bản thì có thể đây là một phim dở, cảnh sát thì noob như thường lệ, đến sát nhân cũng noob nốt, nên xem chủ yếu vì nhân vật của Kim Ha-Neul và Yoo Seung-Ho, nhưng nhân vật cũng chẳng có gì hay ho, chủ yếu vì diễn xuất mà kéo người xem lại. Phim này có cách dựng khá giống phim Arang năm 2006 của Lee Dong Wook nhưng kịch bản không bằng (mặc dù Arang cũng không phải xuất sắc gì).

Thích con chó nên cộng thêm nửa điểm.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★

 3. Mr Idol

Thay vì mất 2 tiếng để xem phim, bạn sẽ chỉ tốn 3 phút nếu xem cái clip trên. Một phim hời hợt từ dàn dựng, kịch bản đến diễn xuất. Được cái mấy bài hát trong phim nghe cũng không dở lắm. Damn Ji Hyun Woo lol.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★

4. Cart

1

Phim kể các công nhân tập hợp để biểu tình chống lại một siêu thị đuổi việc họ.

Một dạng của Misaeng, nói chung xem cũng được nhưng mà cái nội dung đối với tôi chẳng có chút hấp dẫn nào, thế nên đúng kiểu cưỡi ngựa xem hoa cho biết. Mới xem xong vài ngày nhưng quên hết, không nhớ bất kỳ cảnh nào trong phim, ngoài cách xây dựng kịch tính có phần thiếu tự nhiên theo kiểu cổ động phong trào của nó.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s