(Korean Drama Review) Oh My Ghost

SSI_20150702174814_V

Đây là phim ma Hàn đầu tiên tôi xem hết. Ngày trước tôi có xem một vài tập của Master’s Sun, 49 Days, Arang And The Magistrate nhưng đều bỏ dở giữa chừng. Tôi bỏ Master’s Sun vì nửa cuối phim của biên kịch Hong thường rất dở. Tôi bỏ 49 Days vì sự làm màu trong cái kịch bản đi tìm 3 giọt nước mắt thuần khiết và câu chuyện đấu đá tranh giành. Tôi bỏ Arang And The Magistrate vì không thích phim cổ trang Hàn.

Oh My Ghost là một dạng phim giải trí được thực hiện tốt, tương tự như với My Love From The Star đối với tôi năm ngoái, kịch bản trung bình, một đạo diễn khá, với dàn diễn viên khá, cuối cùng trở thành một bộ phim tàm tạm. Tôi thích Oh My Ghost bởi vì sự tươi trẻ, nhẹ nhàng của các nhân vật cũng như cốt truyện, có thể là cả một chút ngọt ngào trong câu chuyện tình yêu người-ma, khiến phim có chút gì đó thân thuộc nhưng lại tươi mới. Đây là một điểm mà tvN thường làm tốt, định hướng đối tượng khán giá tốt dẫn đến sự thành công của họ trong vài năm gần đây. Mặc dù không có phim nào thực sự xuất sắc như Joseon X-Files (2010), nhưng những phim thành công của họ đều dễ xem, dễ cảm.

00079641

Jo Jung Suk và Park Bo Young có chemistry ấn tượng trong phim. Ánh mắt cậu ấy dành cho Park Po Young rất tình, có chút bơ bơ nhưng bối rối, như thể đang yêu. Nếu không phải Jo có người yêu rồi thì tôi còn nghĩ họ sẽ thành một cặp phim giả tình thật sau phim này. Park Bo Young diễn tròn vai một cô gái với hai tính cách, tôi thích tương tác giữa hai người khi cô ấy bị ma nhập hơn, sự đối lập giữa tính cách và cách suy nghĩ khác biệt đem lại sự lôi cuốn và hấp dẫn. Khi cô ấy trở lại là Bong Su, vì hai người có quá nhiều điểm tương đồng nên sức hút chủ yếu ở chemistry diễn viên chứ không phải ở nhân vật, vì thế phim có phần nào chán trong vài tập cuối.

Như tôi đã nhận xét trong tập 8, phim đi theo đúng kịch bản mà mọi người suy nghĩ, vì thế có chút dễ đoán và làm hài lòng người xem. Cách dẫn dắt câu chuyện có phần lười biếng và thiếu đi sức sáng tạo, vì thế cảm xúc của phim rất lưng chừng. Tôi đã nghĩ rằng phim có thể thực hiện tốt hơn trong giải quyết mối quan hệ giữa ma-chủ thể, và tình cảm tay ba giữa ba người. Nhưng thay vì đó, nửa cuối phim nhân vật ma gần như mất hút (giống như chủ thể trong nửa đầu) khiến phim mất cân bằng trầm trọng, và đó cũng là điểm thể hiện sự non tay của biên kịch. Nam chính vốn được xây dựng khá tốt ban đầu, thì nửa sau lại được xây dựng theo một cách thức an toàn và chiều người xem, khiến nhân vật  kém ấn tượng. Điều này là một điểm đáng tiếc vì Jo Jung Suk có khả năng diễn nội tâm rất tốt, kịch bản gần như không khai thác được tài năng của cậu ấy ở mức cao hơn.

Sự lãng phí  diễn viên không chỉ đối với Jo Jung Suk mà còn ở những tài năng lớn hơn như Shin Eun-Kyung. Vai người mẹ gần như không có trọng lượng trong phim. Một trường hợp tương tự với Kwak Si-Yang, lẽ ra phim nên tập trung hơn vào Joon nhiều hơn thay vì anh chàng bà cô Min-Soo, (nếu ai còn nhớ những gì cậu ấy có thể làm trong Night Flight). Hai nhân vật được nhiều đất diễn nhất là Soon-ae và Bong Sun, nhưng diễn xuất của Kim Seul-gi thường một màu qua nhiều phim, trong khi những phân cảnh đòi hỏi chiều sâu nội tâm chưa bao giờ là thế mạnh của Park Bo Young.

omg

Vài tập cuối của Oh My Ghost chủ yếu tập trung giải quyết câu chuyện liên quan đến nhân vật Sung-Jae (với diễn xuất tốt của Iim Ju-Hwan). Có thể châm chước được vấn đề logic trong các vụ án mạng, với những “cảnh sát” điều tra nghiệp dư giống như những bà cô xem truyền hình. Nhưng việc vứt đi toàn bộ tâm lý nhân vật Eun-Hee là thất vọng. Sự tức giận, nỗi đau và cả sự hận thù khi cuộc sống đóng sầm với vụ tai nạn gây ra bởi người chồng thân yêu của mình, điều đó không thể là câu chuyện màu hồng đơn giản chỉ là tha thứ, với phép màu thời gian hai năm. Với việc giết chết 3 mạng người vô tội, kết cục của Sung-Jae là thiếu logic.

Tập cuối có một  tình tiết đi “du học” của Bong Sun, có phần giống The 1st Shop of Coffee Prince, lý do không gọi điện thoại về giống trong My Name Is Kim Sam Soon. Có thể vì lý do thời lượng nên phim thêm thắt vào cho đủ, nhưng đối với tôi hơi kịch. Điểm tôi thích nhất là cuối cùng Bong Sun đã chọn cách nấu ăn ở quán của bố Soon-ae, giống như hình ảnh ngày xưa của Soon-ae, quán nhỏ lụp xụp luôn đông khách với cô gái đầu bếp lanh lợi và dễ thương. Ít nhất nếu Soon-ae có nhìn thấy được, cô ấy cũng sẽ hạnh phúc.

Oh My Ghost là một phim truyền hình khá với kịch bản trẻ trung và tươi mới, với diễn xuất ổn trong nửa đầu. Càng về sau, phim càng lối mòn và an toàn trong cách thể hiện. Tuy nhiên với tương tác mạnh giữa Jo Jung Suk và Park Bo Young, đây là một bộ phim nhẹ nhàng, và dễ thương, bạn có thể dành thời gian để theo dõi.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s