Review phim có Ha Jung Woo

the client

Ha Jung Woo là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc. Lý do có bài này không phải là tôi là fan của Ha Jung Woo mà là vì xem phim quái lạ sao quanh đi quẩn lại toàn thấy bạn này nên gom lại một bài. Nhìn chung Ha Jung Woo có gương mặt gai góc và nam tính, hợp với phim hình sự, có thể nói đây là một trong những nam diễn viên thực lực nhất trong thế hệ cùng lứa tuổi. Các phim sau đây sẽ được xếp theo thứ tự thời gian.

1. The Chaser

134711-b-the-chaser

Đây được coi là phim hay nhất của Ha Jung Woo và là một bộ phim nổi tiếng quốc tế của điện ảnh Hàn Quốc. Nội dung kể về một cảnh sát bị đuổi việc, trở thành bảo kê cho một tổ chức dẫn gái gọi, nhờ đó tình cờ phát hiện ra một kẻ sát nhân biến thái (nhân vật của Ha Jung Woo), kẻ đã giết hàng chục mạng người.

Nói chung phim này hấp dẫn, nếu bạn thích những dạng phim kinh dị máu me rùng rợn dạng như I Saw The Devil, Old Boy, Seven Days… chắc cũng sẽ thích phim này. Điểm cuốn hút là cảnh sát chỉ có 12 tiếng để bắt giữ nghi phạm đã khai toàn bộ tội, nếu thả ra thì một con tin đang bị hành hạ dở tất nhiên số phận sẽ bị định đoạt.

Tôi nghe mọi người nói phim này hay vì nó nhắm đến sự đả kích sâu cay sự bất lực của cảnh sát cũng như giới cầm quyền (phim dựa trên một vụ giết người hàng loạt có thật tại Hàn Quốc). Nếu thế thì đúng là phim thành công vì quả là xem phim cũng muốn cầm búa đục vào đầu mấy thằng cảnh sát vô dụng (kẻ sát nhân trong phim có thú vui là cầm búa đục đầu nạn nhân).

Cảnh sát Hàn Quốc sau phim này tốt nhất nên đặt vé cho sĩ quan của mình sang Việt Nam để học lại nghiệp vụ cơ bản. Hãy xem phim để cảm thấy tự hào và yêu mến C45 tuyệt vời của chúng ta. Còn nếu bạn quan tâm đến những nội dung như thế này, có thể xem phim Taxi Driver, một phim được dựng hay hơn rất nhiều.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★

2. Yellow Sea 

The-Yellow-Sea001-684x365

Cùng một đạo diễn của The Chaser nhưng tôi thích Yellow Sea hơn vì nó đỡ cường điệu đến phi logic như The Chaser, nói là đỡ thôi chứ cái tật nổ của phim Hàn khó mà tránh nổi.

Trong phim Ha Jung Woo sắm vai một người sống ở biên giới, sau đó vì túng quẫn và muốn tìm lại người vợ bỏ rơi mình mà vượt biên về Hàn Quốc giết người. Tôi thậm chí còn cảm động với một số phân đoạn của phim, nhất là cảnh nhân vật của Ha Jung Woo bị chém, trốn trên núi, ngồi khóc. Công nhân phim này Ha Jung Woo diễn hay, ánh mắt cứ bơ vơ, cô độc đến tội.

Trong phim có nhiều cảnh rượt đuổi, chém nhau từ bến tàu đến ô tô, từ ô tô đến trong nhà, từ trong nhà xuống hầm, từ hầm lên cầu thang, truy lùng từ tỉnh này đến tỉnh nọ, xem cũng giật gân cuốn hút, Running Man nên có thêm một phiên bản Yellow Sea kiểu gì rating cũng lên 20%, j/k.

Đây có thể là bộ phim khá nói về cuộc đời của những người đứng bên ngoài xã hội, tiếc là nó có quá nhiều trường đoạn hành động thừa thãi, nên thực ra vẫn chỉ là một phim thị trường thuần túy.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★+1/2★

3. The Client

The Client_pic 3_resized

Kịch bản phim sẽ khiến người xem bất ngờ đến tận phút cuối (mặc dù nghĩ lại thì không logic cho lắm về án mạng cũng như cách thức xử án). Nhìn chung đây là một phim hình sự khá, ít nhất nó không cường điệu như mấy phim Hàn nổ tanh bành khác.

Phim này Ha Jung Woo cạo râu ria, mặc comple thắt cà là vạt nhìn khác hẳn, bảnh không chịu được, bạn ý lại đóng đúng nhân vật luật sư, lại đúng cốt truyện đấu đá tòa án mà tôi rất thích. Nhân vật lại cute dễ thương, diễn hay nên phim này là phim tôi thích nhất của Ha Jung Woo.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

4. Love Fiction

love-fiction-2012_21981372305973

Xem vì Gong Hyo Jin. Phim kể về tình yêu mơ mộng của một nhà văn với nhân vật của Gong Hyo Jin, sau khi tán đổ cô nàng thì vỡ mộng vì phát hiện nàng cũng có những điểm yếu như bất kỳ ai. Thế nên phim nói về những người yêu nhau chấp nhận những khác biệt của nhau.

Nếu mà tôi thích được những nhân vật sến và tưởng tượng như nam chính thì chắc lúc đó loài người cũng biết bay giống kiểu mơ mộng của anh lol. Nhân vật của Gong Hyo Jin, độc lập và phóng khoáng. Diễn xuất thì khỏi bàn vì hai bạn này còn diễn không đạt thì còn ai nữa.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★+1/2★

5. Nameless Gangster 

lauodp232ec

Đây là phim hay nhất của Ha Jung Woo. Phim phản ánh xã hội Hàn Quốc những năm 1980~1990, sự kết nối của chính quyền và những tổ chức tội phạm trong những casino mọc lên như nấm thời kỳ này. Phim đề cập đến những mối quan hệ theo kiểu nhất thân nhì quen, giữa những người có gốc gác trong cùng một dòng họ.

Điểm yếu phim này nằm ở nhân vật của Choi Min Sik thiếu logic, một nhân vật với khả năng luồn cúi ngoại giao với chính quyền như thế thì những tình huống để xuất hiện mâu thuẫn quá non nớt (kiểu như gặp trùm của phe đối lập giữa thanh thiên bạch nhật để phát hiện). Những mâu thuẫn trong phim nên để dưới dạng ngầm như Friend Our Legend thì sẽ hay và thuyết phục hơn thay vì lộ hết ra ngoài.

Nhân vật của Choi Min Sik bị gãy vì lý do trên nên nhân vật của Ha Jung Woo lại thành nhân vật nổi bật nhất dù ít đất diễn hơn. Ha Jung Woo diễn được cái thần của một  trùm giang hồ. Nhìn chung ngoài nhược điểm trên thì đây là một bộ phim gangster đáng xem với thông điệp và nội dung rõ ràng.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

6. The Berlin File 

the berlin file

Không biết review mấy cái phim đặt vấn đề đao to búa lớn này kiểu gì, nghe thì có vẻ nặng ký nhưng đi vào tiểu tiết thì cuối cùng giống như một phim hành động ăn khách có thể đoán nội dung ngay từ đầu. Đừng nói với tôi rằng phim cảm động vì tình yêu vợ chồng son sắt hay sự vỡ mộng của lý tưởng này nọ, tôi còn đang mải xem vì sao giữa rừng mưa đạn bùm chéo mà hai nhân vật chính không trúng phát nào haha. Điện ảnh Hàn Quốc vẫn còn khoa trương mà không đi vào thực chất nội dung thế này thì khó có một phim để đời nào, ít nhất trong tương lai gần.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★+1/2★

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s