Phim Hàn sẽ xem trong tháng 2, tháng 3

Phim Hàn tháng 1,2 phải nói là thất vọng. Tuy nhiên cuối tháng 2, đầu tháng 3, đợt phim mới có một số phim rất đáng trông chờ. Dưới đây là danh sách phim tôi sẽ xem, không chắc là theo đến cùng nhưng sẽ có review vài tập đầu.

1. Please Come Back, Mister

Come Back Mister.jpg

Dự đoán: ★★★★★★★

Nội dung: Phim kể về hai người đàn ông trung niên đã chết được quay lại sống 7 ngày trong thân xác của một anh chàng giám đốc đẹp trai và một cô gái xinh đẹp.

Phim có điểm gì hấp dẫn:  Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Nhật Bản Tsubakiyama Kacho no Nanokakan của nhà văn Jiro Asada, vì thế trừ khi dựng quá tệ hoặc phá vỡ kịch bản gốc, không thì phim không thể tệ được. Đạo diễn là đạo diễn của Rooftop Prince (ehh..), biên kịch chuyên về mảng movie, đây là kịch bản truyền hình đầu tiên của cô ấy.

Tôi OK với dàn diễn viên (Rain, Lee Min-Jung, Kim Su-Ro, Oh Yeon-Seo, Lee Honey, Ra Mi Ran). Phim này còn có nhóc Lee Tae-Hwan của Pride and Prejudice, một trong những diễn viên trẻ tôi khá thích.

Phim dài 16 tập và sẽ lên sóng SBS, khung giờ thứ Tư – thứ Năm, bắt đầu từ 24/02, sau khi Remember kết thúc.

Trailer:

2. Descendants Of The Sun

sjk

Dự đoán: ★★★★★★

Nội dung: Một bác sỹ xuyên biên giới và một đại úy quân đội trong quá trình làm việc tại một đất nước bị chiến tranh, dịch bệnh, dần dà nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

Phim có điểm gì hấp dẫn: Tôi thích cả Song Hye Kyo, Jin Goo và Song Joong Ki. Đây là bom tấn được chờ đợi nhất nửa đầu 2016.

Đạo diễn của School 2013, Dream High (ok, không quá tệ). Biên kịch Kim Eun-Sook của Secret Garden, The Heirs, City Hall (eh…). Tất nhiên nếu chỉ có biên kịch Kim Eun-Sook thì đừng hòng tôi ngó qua. Vấn đề biên kịch thứ hai lại rất khá: Kim Won-Suk (Friend Our Legend, The Queen’s Classroom). Tôi đang tò mò hai biên kịch với phong cách khác nhau, một người với những lời thoại hoa mỹ yêu đương sến sẩm, một người theo chủ nghĩa hiện thực đến lạnh lùng thì phim sẽ đi theo phong cách nào.

Phim dài 16 tập, dự kiến lên sóng vào khung giờ thứ Tư – thứ Năm trên đài KBS, bắt đầu từ 24/2. Như vậy phim này và Please Come Back, Mister sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Trailer:

3. Memory

Memory.jpg

Dự đoán: ★★★★★★★★

Nội dung: Nhân vật chính là  Park Tae Suk, một luật sư được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Anh dành phần còn lại của cuộc đời mình cho một vụ án cuối cùng.

Phim có điểm gì hấp dẫn: Park Chan Hong + Kim Ji Woo + Lee Sung Min = MUST SEE! The End.

Phim sẽ chiếu vào tháng 3 trên tVn, khung giờ thứ 6-thứ 7, sau khi bộ phim hình sự Signal kết thúc.

Trailer:

4. Dongju: The Portrait of a Poet

Dongju

Dự đoán: ★★★★★★★

Nội dung: Phim kể về cuộc đời nhà thơ Yun Dongju, người bị quân Nhật bắt trong các chiến dịch tuyên truyền yêu nước của ông.

Phim có điểm gì hấp dẫn: Trailer có không gian buồn cổ điển lâu lâu mới thấy. Tôi không thích phim của Lee Jun-ik (Sado, King and the Clown) lắm. Nhưng nhìn chung phim của anh không tệ.

Phim điện ảnh này sẽ được chiếu vào 17/2.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s