[Viet Nam Movie Review] Em là bà nội của anh

em-la-ba-noi-cua-anh-tro-thanh-phim-viet-co-doanh-thu-cao-nhat-trong-lich-su-0

Phim này chiếu cuối năm ngoái, là phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất đến hiện tại.

Năm ngoái đợt chiếu phim này thì tôi không xem vì đã coi bản Hàn rồi, mà nghĩ làm bản chuyển thể thì sao hay bằng bản gốc nên lười xem. Nhưng ngạc nhiên là bản Việt Nam tôi thích hơn cả bản Hàn Quốc.

Bỏ qua phần nội dung với tính tiết hầu hết được giữ lại với nguyên tác, nhưng đáng khen cho đạo diễn đã đưa những nét rất Việt vào phim tạo một không gian phim trẻ trung nhưng cũng rất truyền thống. Bạn sẽ thấy một số bữa ăn gia đình kiểu Việt, chuyện mẹ chồng nàng dâu, rồi những hồi ức chiến tranh, những bản nhạc Trinh xưa cũ. Phim cũng được cắt gọt nhiều chi tiết thừa thãi của bản Hàn nên xem không bị chán.

Tôi rất thích cô diễn viên Miu Lê thủ vai nữ chính. Mặc dù nói thật thì diễn xuất của cô bé không thể bằng tài năng trẻ Shim Eun‑kyung của Hàn Quốc (tất nhiên, vì Shim Eun‑kyung đóng hay trong rất nhiều phim trước đó, vai trong Miss Granny không phải vai hay nhất của cô bé).  Tuy nhiên tôi thấy Miu Lê diễn bà nội giống bà nội hơn, rất hài và đáng yêu. Điểm đáng tiếc là giữa hai diễn viên thủ vai bà nội chưa được hòa hợp như bản Hàn. Một phần vì sự điềm đạm, chín chắn của NSUT Minh Đức không làm nổi bật được sự nóng nảy, thẳng tính như cô Na Moon Hee đã làm (NSND Ngọc Giàu nếu diễn vai này sẽ hợp hơn). Ngô Kiến Huy rất dễ thương và đáng yêu, ra dáng cậu cháu trai đáng yêu. Tôi cũng thích nụ cười hiền lành và ánh nhìn dịu dàng của Hứa Vỹ Văn, vai này diễn tốt hơn so với Lee Jin Wook của bản Hàn.

Điểm yếu của phim là tính điện ảnh không nhiều (tương tự bản gốc), nên thiếu đi những khoảnh khắc lắng lại của điện ảnh để người xem nhớ về phim. Đôi khi phim hơi lan man trong những tình tiết hài có phần thừa thãi. Nhưng nhìn chung lại đây là một phim Việt Nam khá, đáng xem.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★+1/2★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s