(US Movie Review) John Wick 2

john-wick-2-trailer

Phim hành động, dành cho những bạn thích dòng phim noir. Lưu ý phim 21+, có nhiều cảnh máu me, bạo lực.

Nối tiếp câu chuyện phần 1, John Wick là một sát thủ khét tiếng trong thế giới ngầm. Khi gặp và yêu vợ anh sau này, John quy ẩn với mong muốn sống một cuộc sống bình yên. Nhưng sau đó vợ anh chết do bạo bệnh. 

Phim khá dễ hiểu, nên bạn nào chưa xem phần 1 cũng không cần lo lắng. Vì nội dung phim không có nhiều. Khán giả vẫn mãn nhãn với những cảnh hành động rất chân thật, góc quay tối tương phản đậm chất noir. Một điểm tôi thích hơn phần 1 là thế giới giang hồ trong phần 2 được mở rộng với rất nhiều nhân vật, luật lệ và tình tiết thú vị. Qua đó ta cũng thấy một thế giới ngầm cực kỳ khắc nghiệt nhưng cũng cực kỳ chuyên nghiệp. Nhìn chung cảnh quay và dàn dựng ở phần 2 cũng được đầu tư hơn phần 1 khá nhiều.

Nhưng một điểm mà phần 2 còn thiếu so với phần 1, nó đôi chút mất đi tình cảm giữa những nhân vật trong thế giới sát thủ, giống như tình bạn giữa John và sát thủ Marcus của phần 1. Điều đó khiến phần 2 mặc dù tình tiết nhanh, gọn, logic hơn nhưng lại thiếu đi điểm lắng trong lòng khán giả.

Thông điệp của phần 2, khi John Wick tìm mọi cách để quy ẩn giang hồ, nhưng những mối quan hệ chằng chịt, những ân oán, nợ nần buộc anh phải quay lại với máu và súng. Bước chân vào thế giới ngầm, trở thành sát thủ hàng đầu đã khó, nhưng thoát khỏi nó để trở về cuộc sống bình thường còn khó hơn. Chúng ta không thể bỏ rơi quá khứ của mình được, nó như một lời nguyền mà John Wick không thể cắt đứt được. Tất nhiên bởi vậy John Wick mãi vẫn là sát thủ để chúng ta ngưỡng mộ, và cũng bởi vậy mà sẽ có phần 3 để khán giả còn hóng cho những năm sau.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★+1/2★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s