(JP Movie Review) Your Name

kimi-no-na-wa-visual

Năm 2016 là năm tôi xem nhiều phim hoạt hình nhất trong vài năm trở lại đây. 2016 cũng có nhiều phim theo cá nhân tôi là khá hay: Kubo and The Two Strings, Zootopia, Moana…Trong số đó thì Your Name không phải là phim hay nhất nhưng là phim tôi thích nhất. Đơn giản nó có một câu chuyện gần gũi, dễ thương và đẹp đẽ, của thanh xuân ngọt ngào mà chúng ta đã, đang hoặc sẽ để rơi lại trong quá khứ.

Tôi thích nhân vật nam, cũng thích nhân vật nữ, thích sự cô đơn của họ, của những cô bé cậu bé giữa cuộc sống hiện đại. Những mảng màu đối nghịch nhau trong câu chuyện tưởng như xưa cũ: giữa nam và nữ, giữa thành thị và nông thôn, giữa cuộc sống hiện đại và truyền thống. Cá nhân tôi thích những cảnh quay diễn ra ở nông thôn, nơi cô gái sống hơn, bởi nó một phần nào đó giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa Nhật với những triết lý Nhật. Cách thể hiện và truyền tải những nét đẹp đó rất tự nhiên chứ không có phần gồng như  Kubo and The Two Strings.

Nhắc đến Your Name, khó có thể không so sánh với 5cm/s, nhưng nhìn chung thì hai bộ phim đểu được chăm chút vô cùng về hình ảnh. Nhiều cảnh quay khiến tôi sững sờ vì đẹp, nét đẹp có chút gì đó rất Á Đông, rơi rơi vào lòng người để ở lại chứ không chỉ là đẹp. Tôi thích Your Name hơn 5cm/s bởi câu chuyện mang lại nhiều hy vọng hơn, thay vì nỗi buồn rơi lại như 5cm/s.

Phần cuối phim đối với tôi có phần hơi sến và dài dòng, và tình cảm của hai bạn cũng thiếu đi một tình tiết trong quan hệ trước đó của họ để đẩy tình cảm đến mức như cuối phim. Một điểm nữa, OST của phim không phải là nhạc phim hoạt hình yêu thích của tôi trong năm.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Đánh giá: ★★★★★★★★

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s