(Korean Movie Review) My Annoying Brother

hyung-2

Doo-Sik, một tên tội phạm đang ngồi tù mọt gông trong nhà đá, bất ngờ một ngày được “tin vui” là Doo-Young, em trai cùng cha của khác mẹ của mình bị mù sau một tai nạn thể thao. Với lý do phải chăm em, Doo-Sik được ân xá trước thời hạn.

Việc đầu tiên cậu ta ra tù là cố gắng tìm cách lấy được con dấu của em trai, qua đó lấy tiền mua một cái xe hơi xịn, ăn chơi nhậu nhẹt. Nhưng qua một thời gian sống chung và chăm sóc em, những kỷ niệm ngày xưa cũ trở lại, dần dà giữa hai người nảy sinh tình anh em. Câu chuyện phim là hành trình hướng thiện của người anh côn đồ, và hành trình tìm lại chính mình của người em mất niềm tin cuộc sống vì bị mù.

Một điểm yếu của phim là sử dụng những tình tiết có phần cliché. Tương tự như một số melodrama đặc sản của Hàn Quốc khác, nửa đầu sẽ vui vẻ theo kiểu rom-com, khán giả thích thú phá lên cười quá trời. Và sau đó đùng một cái, cậu anh trai bị ung thư, và đùng một cái, phim chuyển từ rom-com sang melodrama. Người anh sẽ vì em nốt quãng thời gian còn lại, người em vì anh mà thi đấu hết mình, bla bla…Hầu hết tình tiết của phim, có lẽ chúng ta đã xem ở đâu đó.

Phim làm tôi nhớ đến một số bộ phim khác về tình anh em của Hàn Quốc như Taegukgi và My Brother. Cả ba phim trên đều thành công về mặt phòng vé, đều sử dụng những tình tiết melodrama  và một trong 2 người đều chết. Tất nhiên nó không phải là thứ gì đó sến sẩm như là Stairway to Heaven, Autumn in my heart, những tình tiết bi kịch trong phim được dùng vừa đủ để khán giả buồn, nhưng cũng không đến nỗi bi lụy, thậm chí cái chết của người anh cũng không được đề cập đến. Chỉ còn lại bức ảnh cậu ấy cười, căn nhà mà cậu gọt đi những cạnh nhọn khắp mọi nơi để đứa em có thể sống một mình được tự lập. Bởi thế khi đi qua phim, ở lại trong lòng người xem là tình anh em hơn là sự bi lụy. Tôi nghĩ đó cũng là một thành công trong cách dẫn dắt của kịch bản, biến một câu chuyện cũ để nhận được sự quan tâm, đồng cảm của khán giả. Chỉ tiếc là những tình tiết đôi khi vẫn còn mang tính sắp đặt để câu kéo nước mắt, nên phim có lẽ vẫn chỉ là một bộ phim thị trường thay vì một bộ phim về tình anh em thuần túy.

Đạo diễn phim không có gì đặc biệt. Có vẻ như phim kinh phí thấp nên cảnh quay cũng không có nhiều điểm nhấn, chủ yếu là cảnh quay trong nhà mà không có cảnh nào thực sự ấn tượng. Ngoài câu chuyện cảm động, điểm ấn tượng còn ở chemistry của hai diễn viên chính Jo Jung Suk và D.O. Nếu như tài năng của Jo Jung Suk ở những vai diễn đời thường là không ngạc nhiên vì đây là sở trường của cậu ấy, Nhưng sau It’s Ok That’s Love, sự tiến bộ trong diễn xuất của D.O là đáng ghi nhận.

Mỗi khán giả sẽ có một cảm nhận khi xem phim. Với riêng tôi, mặc dù nhận thấy người anh trong phim đôi khi thật phiền phức, nhưng khi xem hết phim, tôi cũng muốn có một người anh như vậy.

Yêu Thích: ♥♥♥♥♥♥♥+1/2♥

Đánh giá: ★★★★★★★

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “(Korean Movie Review) My Annoying Brother

  1. thanks for the review TP, nhưng nghe bệnh tật, melodrama là thôi mình chạy.
    Hàn sao cứ khoái cái e này vậy, cái gì cũng phải có khóc lóc, đau thương vô mới dc hả.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s