Review ngắn: Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi, Tam Quốc Cơ Mật

Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi

feat-9

Hai bạn này đẹp đôi kinh khủng, chắc best couple 2108 rồi. Son Ye Jin thì nói nhiều rồi, năm nay là năm của nàng, phim điện ảnh đóng với So Ji Sub coi cũng được. Jung Hae In thì diễn viên mới, nhưng đẹp trai, có nét gì đó lành lành, baby kiểu thư sinh. Diễn xuất cũng khá tự nhiên. Nói chung chị em hóng tin hẹn hò thôi.

Nội dung thì tôi thích câu chuyện nhẹ nhàng không đao to búa lớn gì cả. Câu chuyện tình chị em thì thích 6 tập đầu, đoạn sau thì dài dòng, một vài nhân vật như nữ chính hay mẹ nữ chính, người yêu cũ nữ chính được xây dựng đoạn sau khá chánnnnn. Câu chuyện #Metoo công sở thì tôi thấy không hấp dẫn lắm, mấy tập đầu còn coi chứ sau toàn tua.

À nhân tiện câu chuyện đối phó mẹ vợ tương lai kiểu này, hai bạn trong phim có thể coi My Name Is Kim Sam Soon để coi nam chính xử lý trong 1 nốt nhạc. Thời 2005 người ta đã nhanh gọn thế rồi chứ đâu dề dà cả chục tập thế này. Tôi thấy phim này thua Sam Soon, chỉ là đạo diễn dựng phim có chất thơ hơn.

Tam Quốc Cơ Mật

322937-5aeef967ca564

Điểm cộng lớn nhất của phim này là nó cung cấp một góc nhin khác về thời đại tam quốc, một dạng tiểu thuyết lịch sử về đề tài tôi khá thích. Tiếc là đoạn đầu phim khá hay, đoạn sau chỉ dừng ở hình thức mà không có nội hàm, giải quyết vấn đề thì qua quýt, mỗi lần nghe chữ thiên hạ lặp đi lặp lại là ngán gì đâu.

Tôi không ấn tượng với tuyến nhân vật chính, bao gồm cả nhân vật Tư Mã Ý của Hàn Đông Quân hay nam nữ chính. Hai nhân vật tôi thích nhất là Quách Gia và mối tình của chàng quân sư nổi tiếng trong lịch sử này với mỹ nữ Điêu Thuyền.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s